Vietjet nơi làm việc mới đáng mơ ước

Bên cạnh vị trí “Top 500 thương hiệu hàng đầu Châu Á 2016”, Vietjet cũng được bình chọn là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á 2015” do TTG Travel Awards bình chọn, cũng như giải thưởng “Hãng hàng không được yêu thích nhất tại Việt Nam” do Thời báo kinh tế bình chọn. Vietjet liên tục trong nhiều năm được bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất” và “Thương hiệu tuyển dụng tốt nhất Châu Á”. Nếu những số tiền lương này phải đếm bằng tay, thì thời gian và nhân lực sẽ là bao nhiêu? CEO Lưu Đức Khánh của hãng thừa nhận trong phiên “Đối thoại doanh nghiệp tỷ USD” tại lễ vinh danh “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2016” do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư, số lượng sẽ ở mức “không thể tưởng tượng được”.

“Trong những ngày lễ, ngân hàng không làm việc, Vietjet phải huy động toàn bộ nhân viên để đếm tiền. Số lượng lớn đến mức không tưởng tượng được”.

Vị lãnh đạo này cho biết, hãng hàng không này ra đời vào thời điểm giông bão nhất của ngành, dù thực tế khi ấy, một thị phần khách hàng lớn cũng đang bị bỏ ngỏ do các công ty hàng không sẵn có chỉ tập trung ngách thị trường truyền thống.

Với tư tưởng giá trị cốt lõi là “đã mơ thì hãy mơ thật to”, giống như Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo từng nói, ngay từ đầu hãng bay này đã xác định thị trường Việt Nam là không đủ và sẽ sớm “chật chỗ”, Vietjet ngày càng phải vươn ra nước ngoài.

Trong câu hỏi tự ví Vietjet Air là gì, ông Khánh cho biết công ty này tự nhận mình là một chú chim bồ câu. Hình ảnh này vừa phù hợp với các đặc tính của công ty là một doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không, vừa bởi chiến lược hòa nhã, thông minh và gần gũi của Vietjet khá tương tự với loài chim bồ câu.

theo Nhịp sống kinh tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *