Vay vốn bằng sổ hộ khẩu có khó không?

vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Ngày nay, vay vốn bằng sổ hộ khẩu là hình thức vay tiền đơn giản và được nhiều người sử dụng nếu bạn không sở hữu những tài sản đắt tiền hay có giá trị cao để vay vốn thế chấp, hoặc bạn không có một công việc với mức lương ổn định để có thể chứng minh thu nhập. Vay tiền bằng sổ hộ khẩu thích hợp với những khoản vay linh hoạt, thủ tục đơn giản nhanh chóng không rườm rà phức tạp thích hợp cho những người vay phục vụ mục đích tiêu dùng. 

Vay vốn bằng sổ hộ khẩu
Vay vốn bằng hộ khẩu có an toàn không?

Điều kiện khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Nhìn chung, tại các công ty tín dụng cung cấp hình thức vay vốn bằng sổ hộ khẩu, người đi vay cần đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 21-60 đối với nam và từ 21–55 đối với nữ. Người vay tiền phải là người đang trong độ tuổi lao động và có khả năng chi trả khoản vay.
 • Không thuộc các đối tượng đặc biệt như: đối tượng đang bị truy nã, đang trong thời gian quản giáo, có dấu hiệu nghiện hút chích ma tuý…
 • Không được có lịch sử tín dụng xấu.
 • Có sổ hộ khẩu và CMND
 • Hợp đồng lao động hoặc bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất với thời điểm đi vay

Khác với F88, quy trình vay tiền bằng sổ hộ khẩu tại các ngân hàng có thể làm khách hàng tốn nhiều thời gian hơn, do:

 • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà đơn vị bạn muốn vay yêu cầu. Thông thường sẽ là sổ hộ khẩu bản photocopy đủ 16 trang không cần công chứng và bản sao CMND.
 • Sau khi hồ sơ của bạn hoàn tất sẽ được nhân viên đưa đi xét duyệt để kiểm tra độ chính xác của giấy tờ. Sau đó nhân viên sẽ tư vấn mức vay phù hợp với điều kiện của bạn.
 • Sau khi bạn chốt được mức lãi suất và thời hạn vay sẽ được kí hợp đồng. Nên đọc kĩ hợp đồng và xem có chỗ nào còn thắc mắc hoặc chưa phù hợp để có thể điều chỉnh.
 • Đợi đơn vị cho vay giải ngân số tiền của bạn. Thông thường bạn sẽ nhận được tiền sau 30-60 phút.

Tuy nhiên tại F88, hệ thống cung cấp dịch vụ tài chính và tín dụng cho phép bạn lựa chọn nhiều hình thức vay với lãi suất linh hoạt hơn.

Cân nhắc gì khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu?

Nếu bạn cần tiền để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống hoặc để trang trải những chi phí sinh hoạt mà không biết vay mượn ai thì có thể nghĩ đến việc vay tiền bằng sổ hộ khẩu. Tuy nhiên để tránh những rắc rối phát sinh về sau trong quá trình vay mượn thì có những lưu ý sau bạn nên xem xét kỹ.

vay tiền bằng sổ hộ khẩu
Vay bằng sổ hộ khẩu ở đâu?
 1. Cân nhắc nhu cầu vay: Khi vay vốn bằng sổ hộ khẩu bạn nên xem xét thật kĩ nhu cầu vay của mình để lựa chọn các hạn mức cho vay và số tiền vay phù hợp, nằm trong khả năng chi trả của bản thân. Tránh những khoản vay lớn vượt quá mức lương hàng tháng của bạn. Bên cạnh đó nên tính chính xác tổng số tiền gốc cộng tiền lãi phải trả trước khi đặt bút ký hợp đồng giao dịch.
 2. Cân nhắc lãi suất cho vay: Mỗi đơn vị cho vay khác nhau sẽ có những cách tính lãi suất khác nhau, thông thường lãi suất được tính theo tháng hoặc theo năm, hoặc tính theo tổng số nợ và lãi cộng dồn… 
 3. Cân nhắc thời hạn cho vay: Hãy lựa chọn thời gian trả nợ phù hợp với số tiền mà bạn định vay. Tránh mượn với thời gian dài vì bạn sẽ phải trả thêm khoản dư nợ kèm với lãi suất cao, Lời khuyên là bạn nên trả theo hình thức định kỳ và theo dõi bảng lãi suất của đơn vị mà bạn vay.
 4. Lựa chọn địa chỉ cho vay uy tín: Xem xét và cân nhắc kĩ các công ty tài chính và những tổ chức cho vay tiền bằng sổ hộ khẩu để tránh những trường hợp bị lừa, bị những tổ chức tín dụng đen cho vay với mức lãi suất rất cao hoặc bạn có thể gặp những rủi ro về sau trong quá trình vay mượn. 
 5. Lên kế hoạch trả nợ: Sau khi đã hoàn tất thủ tục vay vốn bằng sổ hộ khẩu và nhận được số tiền vay, điều tiếp theo bạn cần làm là lên kế hoạch trả nợ đúng hạn như đã cam kết trong hợp đồng, để tránh tình trạng lãi chồng lãi và để lại nợ xấu trong lịch sử giao dich.

Như vậy, vay vốn bằng sổ hộ khẩu không quá phức tạp nên khách hàng biết cách chọn đúng nơi để vay. F88 sẵn sàng và tự hào là đơn vị đồng hành uy tín cho bất kỳ ai đang có nhu cầu vay hoặc cần hỗ trợ, liên hệ ngay với F88 bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *