Ưu nhược điểm của hình thức vay vốn bằng sổ đỏ

Vay vốn bằng sổ đỏ

Một số khách hàng có nhu cầu vay vốn bằng sổ đỏ nhưng vẫn phân vân về hình thức này. Vay vốn bằng sổ đỏ có những ưu, nhược điểm cụ thể ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vay vốn bằng sổ đỏ là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, vay vốn bằng sổ đỏ là một hình thức vay thế chấp. Khách hàng sẽ sử dụng sổ đỏ làm tài sản để đảm bảo khi vay vốn. Khi đó, ngân hàng hoặc đơn vị cho vay sẽ tiến hành giữ lại sổ đỏ của bạn trong suốt quá trình vay vốn.

Vay vốn bằng sổ đỏ có nhiều lợi ích, chẳng hạn như bạn có thể vay được đến 85% so với giá trị sổ đỏ. Song, hình thức vay vốn bằng sổ đỏ cũng có một số bất cập, dễ dẫn đến những rủi ro không đáng có. Ngân hàng sẽ tiến hành thu hồi nhà đất của khách hàng nếu họ không có đủ khả năng chi trả khoản vay. Đó là lý do nhiều người đã đi vào cảnh phá sản sau khi vay mà không chi trả nổi. 

Một bí quyết mà các bạn cần ghi nhớ là phải tìm được cho mình một ngân hàng hoặc đơn vị vay vốn bằng sổ đỏ uy tín và nhiều kinh nghiệm. Những ngân hàng hoặc đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm thường sẽ có nhiều chương trình vay vốn có hạn mức và ưu đãi cao, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Vay vốn bằng sổ đỏ là gì?
Vay vốn bằng sổ đỏ là hình thức vay thế chấp có từ lâu đời.

2. Ưu điểm của hình thức vay vốn bằng sổ đỏ

So với những hình thức vay tiền khác, việc vay vốn bằng sổ đỏ sẽ mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Thứ nhất, hạn mức vay hợp lý. Khách hàng có thể vay đến 85% so với giá trị sổ đỏ mà bạn thế chấp. Với hạn mức này, bạn có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của mình. 
  • Thứ hai, thời hạn cho vay tương đối thoải mái, thời gian vay có thể lên đến 25 năm. Điều này giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng về tài chính, dễ dàng chi trả khoản vay.
  • Thứ ba, thời gian xử lý hồ sơ vay vốn bằng sổ đỏ nhanh mà thủ tục lại đơn giản. Điều kiện vay vốn bằng sổ đỏ cũng không phức tạp vì sổ đỏ là một loại giấy tờ có giá trị pháp lý cao.
  • Thứ tư, một số ngân hàng tung ra các dịch vụ trọn gói tiện lợi, chi phí lại thấp. Chẳng hạn như bạn sẽ được chứng minh mục đích, nguồn thu, đáo hạn, công chứng… khi vay vốn bằng sổ đỏ.
Ưu điểm của hình thức vay vốn bằng sổ đỏ
Vay vốn bằng sổ đỏ là lựa chọn tốt để giải quyết nhu cầu kinh tế.

3. Nhược điểm của hình thức vay vốn bằng sổ đỏ

Bên cạnh những ưu điểm đã được chia sẻ như trên, khách hàng cũng nên chú ý những nhược điểm của hình thức vay vốn bằng sổ đỏ. Để tránh những sai lầm không đáng có, bạn cần biết rằng hình thức này có những hạn chế như sau: 

  • Thứ nhất, khách hàng cần phải có sổ đỏ. Đây là điều kiện tiên quyết khi vay vốn bằng sổ đỏ. Nhiều người đã không thể vay vốn vì không thỏa mãn điều kiện này.
  • Thứ hai, khách hàng cần chú ý nhiều vấn đề khi vay vốn bằng sổ đỏ. Bạn cần tìm hiểu kỹ lãi suất cho vay, cách tính và để ý thời hạn đóng lãi quá hạn, thời gian đáo hạn,… 
  • Thứ ba, có thể phát sinh các chi phí khác sau khi vay. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu kỹ các khoản phí phát sinh sau khi vay ngân hàng như mức phí trả nợ trước hạn, phí trễ hạn,… 
  • Thứ tư, dễ khiến khách hàng đau đầu, vì cần phải xác định rõ kế hoạch tài chính và số tiền cần vay. Một số khách hàng bỏ qua điều này dẫn đến việc không thể chi trả nổi sau khi vay vốn.
Vay vốn bằng sổ đỏ
Vay vốn bằng sổ đỏ cũng có nhiều nhược điểm khiến khách hàng đau đầu.

Như bài viết đã trình bày, vay vốn bằng sổ đỏ có nhiều ưu điểm. Song, khách hàng cũng không nên bỏ qua những nhược điểm của hình thức này. Nếu bạn có nhu cầu vay vốn nhưng lo ngại những vấn đề của việc vay vốn bằng sổ đỏ, đừng ngần ngại tìm đến F88. 

F88 còn nhiều gói vay vốn đa dạng khác để khách hàng lựa chọn, thay vì phải đau đầu trong việc vay vốn bằng sổ đỏ.

Hãy tìm đến F88 để được hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi luôn chào đón bạn!

Thông Tin Liên Hệ Nhanh:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *