Ưu nhược điểm của hình thức vay bằng sổ hộ khẩu

Bạn muốn vay tiền để kinh doanh nhỏ, để trang trải đỡ lúc gặp khó khăn, đi du lịch hay sắm sửa vật dụng trong nhà, hay để trả học phí cho con,… nhưng ngại các thủ tục giấy tờ vay thế chấp phức tạp của các ngân hàng, mất quá nhiều thời gian vào việc giám định tài sản mà lại đang cần tiền gấp. Vậy thì vay bằng sổ hộ khẩu là hình thức đơn giản nhất và nhanh gọn nhất cho một khoản vay phù hợp.

Ưu điểm khi vay tiền theo sổ hộ khẩu

Vay tiền theo sổ hộ khẩu là hình thức vay vốn không cần người bảo lãnh hay tài sản thế chấp, không cần kê khai bảng lương để chứng minh thu nhập. Người đi vay chỉ cần sổ hộ khẩu để xác minh nơi sinh sống và CMND để xác minh thân phận. 

Ưu điểm khi vay tiền theo sổ hộ khẩu
Vay tiền bằng sổ hộ khẩu có an toàn không?
 • Điều kiện cho vay đơn giản, chỉ cần bản sao sổ hộ khẩu và CMND hợp lệ. Không cần phải chứng minh thu nhập hay cần có tài sản đảm bảo.
 •  Được lựa chọn hạn mức cho vay và lãi suất linh hoạt.
 • Với hình thức vay theo hộ khẩu này, bạn có thể vay số tiền lên tới 90 triệu trong vòng 36 tháng. Sau khi bạn đưa ra bản photo sổ hộ khẩu, bên cho vay sẽ đối chiếu với bản gốc và trả lại bạn chỉ cầm sổ hộ khẩu photo của khách hàng.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng. 

Nhược điểm khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Tuy nhiên nếu so sánh hình thức vay bằng sổ hộ khẩu với các hình thức khác, khách hàng chỉ có thể vay với hạn mức thấp. 

Ngoài ra, đối với khách hàng vay tiền bằng sổ hộ khẩu sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn các hình thức vay tín chấp khác. Bên cạnh lãi suất, khách hàng cũng sẽ phải chịu thêm các khoản phí đi kèm như phí đòi nợ, phí phục vụ, phí quản lý khoản vay,…

Đặc biệt, do hình thức vay này không có tài sản làm thế chấp mà dựa vào uy tín cá nhân nên khách hàng phải biết cách lựa chọn các tổ chức cho vay đặc biệt là các công ty tín dụng uy tín. Điều này giúp cho bạn tránh được các tổ chức tín dụng đen cho vay với mức lãi suất cao hơn thị trường, hoặc các công ty ma lừa đảo,… 

Vay bằng sổ hộ khẩu
Vay bằng sổ hộ khẩu ở đâu thì an toàn?

Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn yên tâm, do F88 là một trong những công ty tài chính cung cấp tất cả các dịch vụ hỗ trợ vay tiền gấp với các ưu điểm nổi bật như:

 • Tài sản thế chấp của khách hàng sẽ được định giá nhanh chóng để đưa ra mức vay phù hợp. 
 • Đặc biệt, có thể lựa chọn đăng ký vay online qua trang web hoặc ứng dụng F88. 
 • Tiền vay được giải ngân nhanh chóng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng.
 • Khác với các ngân hàng với thủ tục phức tạp, F88 luôn tạo điều kiện hỗ trợ cho vay với điều kiện linh hoạt. 
 • Dịch vụ chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình tại F88 Luôn sẵn sàng tư vấn cực kỳ chuyên nghiệp 
 • Cam kết bảo mật thông tin tối đa: Tất cả thông tin cá nhân, thông tin về tài sản thế chấp cũng như khoản vay đều được công ty bảo mật tuyệt đối. 

Nhìn chung, tính đến nay F88 đã có hơn 400 phòng giao dịch trên 63 tỉnh thành khắp cả nước. F88 là chuỗi cầm đồ đầu tiên tại Việt Nam áp dụng nền tảng công nghệ cao, và cho phép khách hàng thoải mái lựa chọn nhiều hình thức vay vốn khác nhau như:

 1. Vay tiền bằng cầm cố ô tô, xe máy, điện thoại, laptop…
 2. Vay tiền bằng đăng ký/ cà vẹt ô tô

Do đó, nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ ngay đến F88 để đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ chi tiết và nhanh chóng hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *