Sau 3 tháng, chỉ có 5 đơn vị nộp bài thi

Trao đổi với báo chí sáng nay, Giám đốc Sở giao thông vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện cho hay ban tổ chức đã lựa chọn được 6 đơn vị đáp ứng tiêu chí.
>> Với gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng
Sau 3 tháng, chỉ có 5 đơn vị nộp bài thi, 1 đơn vị bỏ cuộc vì không đủ thời gian thực hiện bài thi.

“Sau khi xem xét 5 phương án, Hội đồng thi tuyển thấy không có phương án nào đáp ứng một cách toàn diện 5 tiêu chí mà ban tổ chức đưa ra”, ông Viện nói.

Giải nhì thuộc về liên danh Viện Quy hoạch đô thị & nông thôn quốc gia (VIUP) – Nikken Sekkei Civi Engineering LTD (NSC) – Nikken Sekkei Reseach Institute (NSRI).

“Đây là phương án tốt nhất, hoàn thiện nhất trong các phương án còn lại”, ông Viện nói.

Theo ông, mỗi đơn vị tham gia chỉ đưa ra được một vấn đề cho giải pháp giao thông Hà Nội chứ không có phương án toàn diện. Những phương án đó là thế mạnh mà các đơn vị đã thực hiện.

Viện Quy hoạch của Hội Kiến trúc sư Việt Nam đưa ra giải pháp sâu về quy hoạch, còn đơn vị của Nhật lại thiên về tổ chức giao thông công cộng, một đơn vị của Singapore thì thiên về giao thông thông minh.

Về khả năng TP có đưa ý tưởng đoạt giải nhì để giảm ùn tắc hay không, ông Vũ Văn Viện khẳng định, TP sẵn sàng áp dụng các ý tưởng đóng góp để tổ chức giao thông, giảm ùn tắc.

“Ý tưởng nào hay thì TP sẽ áp dụng, không chỉ có đơn vị đoạt giải nhất mới được áp dụng. Bởi dù không đoạt giải nhưng người ta có ý tưởng hay, kể cả ý tưởng không tham gia cuộc thi, những ý tưởng nhỏ lẻ gửi về TP vẫn chắt lọc tiếp thu, ứng dụng vào thực tiễn”, ông nói.

Trước băn khoăn việc lễ công bố trao giải vừa qua báo chí không được dự, ông Viện lý giải, TP sẽ công khai thông tin ý tưởng đoạt giải trên cổng thông tin của TP và của Sở giao thông vận tải.

Theo Hương Quỳnh

Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *