Quản lý tài chính cá nhân là gì? Kế hoạch tài chính cá nhân cho người Việt Nam

kế hoạch quản lý tài chính cá nhân tối ưu

Bạn đang bế tắc trong việc sử dụng tài chính của bản thân? Bạn chưa nắm rõ cách quản lý tài chính cá nhân? Bạn đánh giá thế nào về kế hoạch tài chính cá nhân của người Việt Nam? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Quản lý tài chính cá nhân là gì?

Tài chính cá nhân là việc quản lý tài chính mà mỗi cá nhân hoặc một gia đình thực hiện để lập ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu các nguồn tiền mặt theo thời gian, có tính đến các rủi ro tài chính và các sự kiện trong tương lai. Từ đó mỗi cá nhân nên có những kế hoạch quản lý khoa học.

Tuy nhiên việc quản lý tài chính cá nhân hiệu quả không phải việc đơn giản, đòi hỏi mỗi cá nhân cần có sự nghiêm túc trong việc thực hiện kế hoạch mà mình đã đặt ra. Đòi hỏi quá trình dài hạn chứ không phải ngày một ngày hai.

kế hoạch quản lý tài chính cá nhân tối ưu
Chủ động lên kế hoạch quản lý tài chính cho bản thân để tránh rủi ro

Kế hoạch tài chính cá nhân cho người Việt Nam

Có rất nhiều người Việt Nam đã rất thành công trong việc quản lý tài chính cá nhân của mình. Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều người chưa tìm được cho mình một kế hoạch tài chính cá nhân phù hợp. Ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những kế hoạch tài chính phù hợp mà bạn có thể tham khảo.

 • Nên lập kế hoạch tài chính khi nào?

Việc lập kế hoạch tài chính cá nhân nên được thực hành ở mọi lứa tuổi và bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Khi bạn quản lý được số tiền của bản thân, mọi chi tiêu trong cuộc sống sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. 

 • Lập kế hoạch tài chính hiệu quả

Đặt mục tiêu: Đây bước đầu tiên trước khi bắt tay vào làm các bước tiếp theo. Bạn nên ghi rõ mục tiêu tài chính cho từng tháng/từng quý. Sau mỗi kỳ hạn, bạn nên kiểm tra lại những điều bạn đã và chưa làm được để rút kinh nghiệm cho lần tới.

Lên kế hoạch sử dụng tiền:

 • Bạn nên đặt ra kế hoạch chi tiêu hàng tháng một cách rõ ràng: Đâu là khoản bắt buộc, đâu là khoản phát sinh.
 • Học cách bảo vệ tiền của chính mình (Tiết kiệm trước khi tiêu dùng).

Đầu tư tiền: Trích ra một khoản tiền tiết kiệm mỗi tháng để đầu tư sinh lợi nhuận (có thể gửi ngân hàng và tham gia đầu tư trong bảo hiểm nhân thọ).

sử dụng tiền có kế hoạch
Sử dụng tiền có kế hoạch

>>> Hướng dẫn: 6 bước lập kế hoạch tài chính hiệu quả

Nên làm gì khi đang gặp khó khăn tài chính?

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong tài chính thì trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một tổ chức tín dụng cực kì uy tín, đáng tin: Hệ thống F88. F88 được biết đến là chuỗi hệ thống cho vay nóng cầm đồ uy tín toàn quốc. Thành lập năm 2013 và hiện đã có hơn 200 phòng giao dịch trên toàn quốc. F88 nhận được niềm tin từ phần đông khách hàng, năm 2019 F88 còn được nhận chứng chỉ “Bảo vệ khách hàng” do tổ chức quốc tế SmartCampaign trao. Với phương châm tin cậy – nhanh chóng – thân thiện, hiện nay F88 là một trong những tổ chức tín dụng có kinh nghiệm lâu năm nhất.

Sở dĩ, F88 luôn vững vàng trên con đường của mình không chỉ bởi sự uy tín và chuyên nghiệp mà còn nhờ kế hoạch tài chính và hoạt động rõ ràng. Hệ thống nhân viên được đào tạo bài bản và tận tình với khách hàng. F88 luôn tự hào về chất lượng dịch vụ mà mình đem lại cho khách hàng. Hi vọng trong thời gian tới, F88 sẽ phát triển lớn mạnh hơn nữa.

F88 cung cấp dịch vụ vay cầm cố (thế chấp tài sản) tới khách hàng. Khách hàng có thể cầm cố những tài sản giá trị như laptop, điện thoại, phương tiện đi lại hay đăng ký/cà vẹt xe. F88 luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng của mình – Là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi nhà.

f88 bạn đồng hành tin cây
F88 – Bạn đồng hành tin cậy của mọi nhà

Những lý do nên chọn lựa dịch vụ tại F88?

 • F88 là đơn vị tiên phong xóa bỏ định kiến của mọi người về các tổ chức vay vốn, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề
 • Môi trường hoạt động chuyên nghiệp, lành mạnh
 • Lãi suất thấp chỉ cực thấp chỉ từ 1,1%/tháng (chưa bao gồm các khoản phí khác)
 • Nhân viên luôn nhiệt tình, chu đáo và sẵn sàng lắng nghe ý kiến của khách hàng
 • Thủ tục vay vốn nhanh chóng, đơn giản, có tiền liền sau 15 phút
 • Các điều khoản trên hợp đồng vay vốn đều được công khai minh bạch, rõ ràng, không nhập nhằng
 • F88 luôn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, kể cả những đối tượng bị vướng nợ xấu, thủ tục cho vay linh hoạt
 • Định giá tài sản sát với giá trị thực tế, có cam kết bồi thường nếu tài sản xảy ra cháy nổ
 • Thông tin khách hàng sử dụng dịch vụ được bảo mật tuyệt đối.

Hy vọng những chia sẻ về quản lý tài chính cá nhân cũng như bí quyết quản lí tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam sẽ hữu ích với bạn đọc! Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với F88 để được tư vấn tận tình nhé!

Thông Tin Liên Hệ Nhanh:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *