Khẳng định mô hình kinh doanh “tìm nhà trọ” sẽ thất bại bởi tính khôn lỏi của người Việt, nhưng cả 3 Shark lại lao vào giành giật đầu tư

khang-dinh-mo-hinh-kinh-doanh-tim-nha-tro-se-bai-boi-tinh-khon-loi-cua-nguoi-viet-nhung-ca-3-shark-lai-lao-vao-gianh-giat-dau-tu

“Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em”, vị cá mập chắc cú của Shark Tank Việt Nam cho biết. Ohana cũng là trường hợp đầu tiên trong mùa 2 Shark Phú đưa ra offer rót vốn đổi cổ phần, thay vì xài chiêu trái phiếu chuyển đổi như mọi lần.

Mô hình khó khả thi bởi tính khôn lỏi của người Việt, khách thuê và chủ trọ dễ bắt tay nhau “bẻ cò”

Trở về nước sau hơn 9 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ và Úc, nhà sáng lập Trần Phan Thanh Thảo (Cathy Trần) mang đến chương trình Shark Tank Việt Nam tập 13 ứng dụng tìm nhà trọ Ohana.

Nữ Founder 9x ngỏ ý muốn được đầu tư 3,5 tỷ đổi lấy 10% cổ phần, tương đương định giá công ty 35 tỷ đồng.

Theo nhà sáng lập, Ohana là ứng dụng chạy trên nền tảng di động và web, kết nối người đi thuê nhà và chủ nhà cho thuê. Trong đó, người đi thuê đa số là các bạn sinh viên, những người mới ra trường, có khả năng chi trả từ 1,5 – 4 triệu đồng/tháng. Ứng dụng thu phí từ chủ nhà trọ và lấy từ 30% của tháng cọc đầu tiên.

Hiện Ohana đã có 40 nghìn users (người dùng). Tốc độ tăng trưởng lượt users hằng tháng là 40%. Số lượt users quay lại lần thứ 2 đạt khoảng 30%/quý.

Khi các Sharks căn vặn về số liệu doanh thu, Cathy Trần cho biết Ohana chưa ghi nhận doanh thu. “Tụi em đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm nên miễn phí”, Founder Ohana trình bày

“Giờ đang miễn phí thì người ta không có lý do gì để “cắt” em cả. Nhưng sau khi thu phí, nếu như chủ nhà và khách thuê có sự bắt tay với nhau, để cùng nhau tiết kiệm phần hoa hồng”.

“Ví dụ thay vì chủ nhà trọ phải trả em 30%, thì họ và khách thuê cưa đôi. Chủ nhà trọ bớt đươc chi phí mà khách thuê lại thuê được rẻ trong tháng đầu, thì lúc đấy mới nảy sinh vấn đề. Vấn đề nữa là nếu em thu tiền dựa trên commission (hoa hồng) mà không có bảo đảm về tài chính, đặt cọc hay cái gì đó với chủ nhà mà không có thời hạn nhất định thì rất có thể khách này đi xem nhưng người khác lại thuê, em không biết được”, vị Shark giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản Phạm Thanh Hưng bình luận.

Cathy Trần cho biết bản MVP (sản phẩm khả dụng tối thiểu) đầu tiên được khởi chạy vào tháng 2 năm ngoái. Mỗi tháng có chừng 400 căn nhà mới niêm yết trên hệ thống. Từ tháng 1 đến nay, Ohana đã ghi nhận được 5000 giao dịch thành công.

Nữ startup chia sẻ đang gọi vốn 11 tỷ đồng. Trong đó, số vốn 7,9 tỷ đã gọi thành công, 3,5 tỷ còn lại chính là lý do Cathy Trần đến chương trình gặp gỡ các nhà đầu tư.

“Em còn ngây thơ lắm. Trong giới bất động sản, bọn anh dùng từ “bẻ cò”, tình trạng này rất dễ xảy ra”, Shark Đặng Hồng Anh nhận định. Từ “ngây thơ” cũng là tính từ các cá mập nhiều lần dùng để nhận định về nữ Founder này.

“Em nghĩ ngây thơ cũng là lợi thế. Ngành truyền thống đôi khi có những cái không hiệu quả mà mình hoạt động trong đó lâu rồi mình không để tâm. Khi em tiếp cận từ bên ngoài, em sẽ nhìn nó như một dự án khoa học, sẽ nhìn ra cái gì có thể tối ưu được”, cô gái trẻ đáp lại.

Khẳng định mô hình chắc chắn thất bại, nhưng Shark Phú lần đầu đề nghị rót vốn đổi cổ phần, không xài chiêu trái phiếu chuyển đổi

Ghi nhận tâm huyết của nhà sáng lập với dự án nhưng Shark Hưng vẫn cho rằng mô hình của Ohana còn quá “ngây thơ” đối với thị trường Việt Nam. Việc kinh doanh dựa vào niềm tin và chọn thu phí trên tiền hoa hồng sẽ gây ra những khó khăn. Chính vì thế, ông quyết định không đầu tư.

Shark Linh cho rằng hướng đi của nhà sáng lập là đúng. Nhưng bước tiếp theo, MVP của Ohana nên có phí vì hiện tại con số 5000 giao dịch và 40 nghìn users tuy lớn nhưng là khá “ảo”. Công ty lại còn khá trẻ. Do vậy, Shark chọn rút lui.

3 vị Sharks còn lại nhìn nhau, đủn đẩy người kia “chốt” trước.

Shark Phú không đánh giá cao mô hình nhưng lại thích thú trước tiềm năng của nhà sáng lập, ông đề nghị cho vay 1 năm không lấy lãi, với điều kiện đội ngũ công ty phải làm thuê cho Shark trong vòng 3 năm với mức lương hiện tại (trung bình 10 triệu/người/tháng).

“Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em”, Shark Phú cho biết.

Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh và “cá mập công nghệ” Dzung Nguyễn cũng quyết định rót vốn. Hai Shark nhận định đây là mô hình rất có nhu cầu và đang giải quyết vấn đề lớn cho sinh viên.

Shark Dzung tự tin đang nắm giữ hệ sinh thái có tệp khách hàng hàng trùng với khách hàng của Ohana. Shark Hồng Anh là người chuyên về bất động sản, hai Shark quyết định “liên minh” để đầu tư 1 tỷ đổi lấy 10%, 2,5 tỷ còn lại sẽ cho vay chuyển đổi, lãi suất 10% trong vòng 12 tháng tiếp theo và được discount 25% cho vòng gọi vốn tiếp đó.

Quyết tâm chiêu dụ Ohana, Shark Phú nhanh chóng thay đổi đề nghị đầu tư, ông quyết định rót 3,5 tỷ và yêu cầu đổi lấy 30% cổ phần. Đây là lần đầu tiên trong Shark Tank Việt Nam mùa 2 vị Shark chắc cú này đưa lời đề nghị rót vốn đổi cổ phần, thay vì xài chiêu trái phiếu chuyển đổi như mọi lần.

“Anh muốn đầu tư 3,5 tỷ đổi lấy 30% cổ phần. Nếu em thất bại thì team em phải về làm cho anh 1 năm”, ông Phú tuyên bố.

Lúc này, liên minh hai Shark 8x nhấn mạnh sẽ hỗ trợ Ohana trở thành Startup số một tại Việt Nam trong lĩnh vực thuê nhà trọ, sau đó sẽ cùng nhau “bành trướng” trên trường quốc tế.

Thuyết phục hoàn toàn trước lời mời gọi của hai “cá mập” 8x, Cathy Trần từ chối lời mời của Shark Phú, nhận lời về team Shark Hồng Anh và Shark Dzung Nguyễn.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *