Gia đình tôi 2 năm nay không còn chọn quất

“Gia đình tôi 2 năm nay không còn chọn quất hay đào để chơi Tết nữa. Vì quất nếu cây đẹp thì giá cao mà ít tiền thì không được vừa ý, việc vận chuyển lại cồng kềnh.

Xong Tết không có nơi để trồng mà phải mang bỏ đi nên rất phí. Nhiều người ở chung cư cũng chuyển qua mua những chậu cảnh nhỏ vừa rẻ, đẹp lại tiện”, chị Đỗ Thị Thu Hương, nhà tại khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội, chia sẻ.

Hiện tại, các cửa hàng bán cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám, những loại quất truyền thống Nhật Tân, Quảng An, Tứ Liên… không được nhập về nhiều, thay vào đó là những loại cây cảnh khác như hoa hồng, phong lan, phật thủ…

Chỉ có một số loại quất mới như cây bonsai, quất ghép kích thước nhỏ được bày bán nhiều tại các cửa hàng cây cảnh, giá từ 700.000 đồng – 2,5 triệu đồng.

20 ngày trước Tết, hầu hết các vườn quất Hà Nội đã chín vàng. Các nhà vườn đã chuẩn bị cắt tỉa, uốn cành và lên chậu. Nhưng nếu người tiêu dùng vẫn thờ ơ với quất Tết như thời điểm hiện tại, thì người trồng quất Hà Nội năm nay lại có một cái Tết buồn.

XEM THÊM : CAM DO F88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *