Cầm Đồ Ở F88 Có Uy Tín Như Bạn Nghĩ Không ?

15095595_882008385269448_2237912019983487337_n

Thương hiệu F88 ra đời năm 2013 với quyết tâm thay đổi định kiến của xã hội đối với ngành nghề cầm đồ truyền thống đã tồn tại lâu đời tại Việt Nam, F88 đi tiên phong tại thị trường Việt Nam với mô hình Hệ thống Cầm đồ Toàn quốc, cung cấp dịch vụ cầm đồ Tin cậy – Nhanh chóng – Thân thiện.

Với sự quyết tâm và khát khao mãnh liệt chúng tôi mong muốn thay đổi định kiến của xã hội đối với ngành nghề cầm đồ truyền thống đã tồn tại lâu đời tại Việt Nam” – Tổng giám đốc của F88 Phùng Anh Tuấn.

Khi nhắc đến cầm đồ người ta nghĩ ngay đến hình ảnh không mấy thiện cảm với các cửa hàng nhỏ biển hiệu xanh đỏ, chủ cửa hàng mang dáng vẻ “dân anh chị”. Vậy tại sao anh lại chọn ngành nghề đầy yếu tố xã hội này để kinh doanh mà không phải ngành nghề khác?

Thực ra, bản chất của cầm đồ là không xấu và loại hình kinh doanh này là hoàn toàn hợp pháp và cũng rất phổ biến trên thế giới, kể cả tại các quốc gia phát triển như Mỹ hay Châu Âu. Nhu cầu vay tiền bằng hình thức cầm đồ là nhu cầu chính đáng của mỗi người, đặc biệt khi bạn cần một khoản tiền gấp để giải quyết công việc cá nhân, trong khi không thể hoặc không muốn vay bạn bè hoặc người thân.

Lý do hình ảnh ngành nghề cầm đồ bị xấu đi là do trong một thời gian dài một số cửa hàng cầm đồ truyền thống cho vay tín chấp sai với loại hình được phép, đến khi khách hàng không trả được nợ đã xảy ra nhiều vấn đề liên quan đến pháp luật và giới xã hội đen.

Vì định kiến này mà nhiều người có nhu cầu vay tiền chính đáng cũng không bao giờ dám đến với các cửa hàng cầm đồ. Ngay bây giờ và trong thời gian sắp tới F88 muốn là người tiên phong thay đổi một cách toàn diện về ngành nghề này tại Việt Nam.

15095595_882008385269448_2237912019983487337_n

Để thay đổi định kiến của Xã Hội thường rất khó, đôi khi là không thể. Nhất là trong số hàng chục nghìn cửa hàng Cầm đồ truyền thống thì chỉ có một mình F88 làm điều đó. Vậy anh và các cộng sự sẽ làm như thế nào?

Chúng tôi đã phải nghiên cứu thị trường, nghiên cứu tâm lý khách hàng trên diện rộng với nhiều đối tượng khác nhau để xem họ nghĩ gì, họ sợ gì, họ cần gì đối với một cửa hàng cầm đồ. Từ đó, chúng tôi có các chiến lược điều chỉnh về vị trí mở cửa hàng, hình ảnh cửa hàng, dịch vụ khách hàng, gói sản phẩm cho vay.

Như bạn thấy các cửa hàng của F88 mở ra đều nằm ở các vị trí đẹp nhất, diện tích lớn, nhận diện nổi bật, đôi khi có những cửa hàng to hơn cả các phòng giao dịch của ngân hàng. Hệ thống các cửa hàng của F88 khi mở ra 100% đều có giấy phép Cầm đồ, đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy.

Dịch vụ khách hàng được F88 chú trọng với các nữ nhân viên được đào tạo bài bản về giao tiếp, hệ thống tổng đài tư vấn chuyên nghiệp, hệ thống kho bãi trông giữ miễn phí, phương tiện được lau rửa sạch sẽ trước khi trả khách. Đây là những trải nghiệm chắc chắn không thể có ở tại các cửa hàng cầm đồ nhỏ lẻ truyền thống.

Để khách hàng có được những tiện ích này, chi phí F88 bỏ ra để vận hành hệ thống lớn hơn rất nhiều nhưng chúng tôi chấp nhận điều đó. Vì chỉ có cách làm như thế mới cho mọi người thay đổi cái nhìn về cửa hàng cầm đồ, để khách hàng thấy chúng tôi làm ăn đàng hoàng, uy tín, có sự đầu tư.

Mô hình của F88 có cạnh tranh với Ngân hàng hay công ty tài chính không?

Đối tượng khách hàng của F88 đang nằm ở phân khúc thấp hơn so với ngân hàng hay các công ty tài chính – những người cần vay những khoản vay nhỏ, thời hạn ở mức dưới 30 ngày và quan trọng là cần ngay lập tức nhưng không thể vay.

Hiện nay chúng tôi đang xây dựng hệ thống chuỗi cửa hàng rộng khắp trên cả nước, nằm ở chính các vị trí thuận tiện để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với dịch vụ mới này. Hợp đồng cho vay rõ ràng dễ hiểu, thủ tục đơn giản, đội ngũ thẩm định có trình độ chuyên môn cao nên khách hàng đến với chúng tôi chỉ sau 20 – 30 phút là có thể cầm tiền ra về.F88 có đè bẹp các cửa hàng cầm đồ truyền thống

Trước những tham vọng lớn của F88 trong cuộc đại phá thị trường cầm đồ như trên, câu hỏi đặt ra hiện nay là bức tranh của thị trường cầm đồ Việt Nam trong thời gian tới sẽ ra sao và thế lực mang tên F88 có đè bẹp các cửa hàng cầm đồ truyền thống để “một mình một chợ” hay không?

Theo đánh giá của các chuyên gia tài chính, việc một chuỗi cửa hàng cầm đồ có thể phát triển mạnh để làm “sập tiệm” các cửa hàng truyền thống là điều không có khả năng xảy ra, bởi thị trường cầm đồ là rất rộng lớn. Trong khi đó, nhu cầu về lĩnh vực tài chính cá nhân sẽ ngày càng gia tăng, nên quy mô thị trường cũng sẽ tăng lên trong những năm tới, chứ không chỉ dừng lại như hiện tại.

Hiện nay, riêng tại Hà Nội có khoảng 1.700 cửa hàng cầm đồ hoạt động. Do đó, nếu như F88 có thể thực hiện mục tiêu 300 cửa hàng vào năm 2020 thì cũng chưa thể bao phủ hết được thị trường, chưa kể đến năm 2020, quy mô thị trường sẽ còn tiếp tục mở rộng hơn so với hiện nay.

Hiện tại F88 không đặt nặng vấn đề về lợi nhuận, nên bất kì khách hàng nào đến với chúng tôi kể cả một món hàng nhỏ hay lớn, chúng tôi đều tận tâm phục vụ. Chúng tôi đang đặt chất lượng dịch vụ nên hàng đầu, nếu bạn muốn trải nghiệp dịch vụ cầm đồ hàng đầu Việt Nam hãy đến với F88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *