Công ty nông nghiệp của Bầu Đức sắp bán cổ phiếu lấy 1.400 tỷ đồng

cong-ty-nong-nghiep-cua-bau-duc-sap-ban-co-phieu-lay-1-400-ty-dong

HAGL Agrico sẽ phát hành 87,4 triệu cổ phiếu với giá 16.000 đồng/cổ phiếu để tái cơ cấu tài chính theo hướng tăng vốn chủ sở hữu, giảm nợ vay. Ngày 6/9, CTCP Nông nghiệp Quốc tế HAGL (HAGL Agrico) công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc miễn nhiệm, bầu bổ sung thành viên hội đồng quản trị và thành viên Ban kiểm soát, đồng thời lấy ý kiến về phương án chào bán cổ phần riêng lẻ.

Theo đó, HAGL Agrico sẽ miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT là ông Đoàn Nguyên Thu và ông Nguyễn Ngọc Ánh và miễn nhiệm 1 thành viên Ban kiểm soát là bà Nguyễn Thị Hải Yến.

2 người được bẩu bổ sung vào HĐQT là ông Nguyễn Hùng Minh và ông Trần Bảo Sơn, đều là người của Ô tô Trường Hải. Người được bầu vào Ban kiểm soát là ông Đặng Công Trực. Ông Trực là thành viên Ban kiểm soát Thaco.

Với phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ, HAGL Agrico muốn bán 87,4 triệu cổ phiếu với giá 16.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, dự kiến HAGL Agrico có thể thu về gần 1.400 tỷ đồng.

Cổ phiếu chào bán riêng lẻ sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán. Bên mua là những nhà đầu tư đáp ứng được điều kiện của HAGL Agrico, như có khả năng hỗ trợ công ty trong việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực trồng trọt, tăng năng suất lao động, cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh, đồng thời có tiềm lực tài chính và mong muốn đồng hành cùng công ty đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu công ty.

Số tiền thu về sẽ được HAGL dùng để tái cơ cấu tài chính theo hướng tăng vốn chủ sở hữu, giảm nợ vay, đảm bảo khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn, giảm rủi ro tài chính của công ty.

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của HAGL Agrico đã tăng mạnh. Từ mức chỉ 6.000 đồng/cổ phiếu, HNG đã có lúc lên tới 18.000 đồng/cổ phiếu. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/9, giá cổ phiếu HAGL là 16.700 đồng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *