Có nên vay tiền bằng sổ đỏ không?

Câu hỏi quen thuộc của mọi người là có nên vay tiền bằng sổ đỏ hay không? Vay bằng sổ đỏ cần những điều kiện gì? Hãy cùng tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền bằng sổ đỏ nhé.

1. Vay tiền bằng sổ đỏ là gì?

Trước tiên, các bạn cần phải hiểu rằng vay tiền bằng sổ đỏ tại các ngân hàng được xem là một hình thức vay thế chấp. Nghĩa là bạn sẽ sử dụng sổ đỏ làm tài sản để đảm bảo khi vay vốn. Trong suốt quá trình vay bằng sổ đỏ, ngân hàng sẽ tiến hành giữ lại sổ đỏ của bạn.

Vay tiền bằng sổ đỏ là hình thức vay vốn hấp dẫn bởi khoản tiền tối đa bạn được vay có thể từ 75% – 85% so với giá trị sổ đỏ. Bạn hoàn toàn có thể dùng sổ đỏ thế chấp để vay với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Chẳng hạn như: vay tiền để mua nhà mới, vay tiền để xây sửa nhà, vay tiền để đầu tư kinh doanh hoặc vay thế chấp tiêu dùng cá nhân.

Tuy nhiên, việc vay bằng sổ đỏ cũng có thể xảy ra nhiều rủi ro. Trường hợp nếu bạn không có đủ khả năng chi trả khoản vay, ngân hàng sẽ tiến hành thu hồi nhà đất của bạn. 

Do đó, điều quan trọng là các bạn phải tìm được cho mình một dịch vụ vay tiền bằng sổ đỏ uy tín và nhiều kinh nghiệm. Bí quyết này sẽ giúp các bạn giảm thiểu được những rủi ro không đáng có trong suốt quá trình vay vốn. 

Vay tiền bằng sổ đỏ
Vay tiền bằng sổ đỏ là hình thức vay thế chấp phổ biến.

2. Vì sao nên vay tiền bằng sổ đỏ?

So với các hình thức vay vốn khác, vay bằng sổ đỏ được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu vay số tiền lớn, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng đa dạng. Tùy vào mục đích của mình mà bạn có thể xem xét việc vay tiền bằng sổ đỏ bởi những lý do sau:

  • Thứ nhất, hạn mức vay bằng sổ đỏ rất hợp lý. Thậm chí, bạn có thể vay lên đến 85% so với giá trị sổ đỏ mà bạn thế chấp.
  • Thứ hai, thời hạn vay vay tiền bằng sổ đỏ khá thoải mái. Bạn có thể vay trong thời gian kéo dài tối đa đến 25 năm. 
  • Thứ ba, điều kiện vay bằng sổ đỏ tương đối dễ dàng bởi giá trị tài sản thế chấp lớn.
  • Thứ tư, thời gian xử lý hồ sơ vay bằng sổ đỏ nhanh chóng, thủ tục đơn giản vì sổ đỏ vốn là một giấy tờ có giá trị pháp lý cao.

Ngoài ra, các đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm thường sẽ có nhiều chương trình vay vốn có hạn mức và ưu đãi cao, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi vay bằng sổ đỏ.

Vì sao nên vay tiền bằng sổ đỏ
Có nhiều lý do để vay bằng sổ đỏ thay vì những hình thức khác

3. Điều kiện để vay tiền bằng sổ đỏ

Tùy thuộc vào từng đơn vị khác nhau sẽ đưa ra những điều kiện khác nhau dành cho khách hàng khi vay tiền bằng sổ đỏ. Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị đều có những điều kiện chung như sau:

  • Người vay bằng sổ đỏ phải là công dân Việt Nam đang ở độ tuổi lao động (từ 20 đến 65 tuổi). Người vay vốn phải có thu nhập ổn định từ 3 triệu/tháng trở lên.
  • Ngay tại thời điểm vay tiền bằng sổ đỏ, khách hàng không được có nợ xấu tại ngân hàng.
  • Khách hàng có tài sản thế chấp ngân hàng là bất động sản, đồng thời phải được cấp sổ đỏ, sổ hồng nhà đất.
  • Phải có phương án sử dụng vốn vay phù hợp, khả thi. Khách hàng tuyệt đối không được sử dụng nguồn vốn sau khi vay để phục vụ mục đích kinh doanh bất hợp pháp hoặc các hoạt động trái pháp luật.
Điều kiện để vay tiền bằng sổ đỏ
F88 có nhiều lựa chọn hỗ trợ tài chính thay thế việc vay tiền bằng sổ đỏ

Trong trường hợp bạn cảm thấy việc vay bằng sổ đỏ quá phức tạp, có thể tìm hiểu dịch vụ vay vốn của F88. Chúng tôi có nhiều gói dịch vụ khách nhau để bạn lựa chọn, thay vì phải đau đầu tìm cách vay tiền bằng sổ đỏ. Thậm chí, F88 còn hỗ trợ cả những đối tượng khách hàng có lịch sử hoạt động chưa tốt, hoặc chưa có định hướng trong việc vay vốn. 

Như các bạn thấy đấy, có nhiều lý do để vay bằng sổ đỏ. Tuy nhiên, vay tiền bằng sổ đỏ không phải là lựa chọn duy nhất để giải quyết nhu cầu vay vốn của bạn. Hãy tìm đến F88 để nhận được tư vấn tốt nhất nhé!

Thông Tin Liên Hệ Nhanh:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *