Auchan chính thức đóng 15 cửa hàng tại Việt Nam

Theo thông cáo mới nhất do Auchan Việt Nam, từ ngày 3-6 Auchan se đóng cửa chính thức đóng 15/18 cửa hàng tại TP.HCM, Tây Ninh và Hà Nội.

Sau năm năm kinh doanh tại Việt Nam chỉ có 3 siêu thị của Auchan tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được duy trì hoạt động bao gồm hai siêu thị ở quận 7 là Auchan Crescent Mall và Auchan Era, cùng Auchan Hoàng Văn Thụ ở quận Tân Bình. Nhưng theo nguồn tin mới nhất của PLO, siêu thị Auchan Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) cũng sẽ rút khỏi thị trường vào tháng 10 năm 2019 tới.

Tr5Trong thông cáo báo chí, Auchan gửi lời cám ơn tới cơ quan địa phương, các đối tác, nhân viên, người tiêu dùng trong gần 5 năm qua. Đặc biệt doanh nghiệp này gửi lời cám ơn đến các công ty, đối tác tại Việt Nam đã chia sẻ việc làm mới, môi trường mới cho nhân viên Auchan tại 15 cửa hàng đã đóng cửa.

auchan-dong-cua_cojt_thumb
Auchan chính thức nói lời chia tay với thị trường VN tại 15 điểm siêu thị ở TP.HCM, Tây Ninh, Hà Nội. Ảnh: TH

Cho tới thời điểm hiện tại, Auchan Việt Nam cũng chưa có tiết lộ mới nào về chủ nhân mới của 18 cửa hàng siêu thị tại TP.HCM. Theo đó, đại diện Auchan Việt Nam cho hay, quá trình chuyển nhượng này vẫn nằm trong vòng đám phán với hơn hai nhà bán lẻ khác.

Trước đó PLO có đưa tin hôm 14-5, ông Edgar Bonte – CEO chuỗi siêu thị Pháp- Auchan Retail cho biết trên Les Echos rằng tập đoàn này đã quyết định bán 18 cửa hàng tại Việt Nam khi mảng kinh doanh vẫn đang thua lỗ. Đồng thời chuyển nhượng gần như toàn bộ cửa hàng (khoảng 1.600 cửa hàng) hoạt động của Auchan Retail Italia cho Conad- một tập đoàn bán lẻ Italy.

Theo PLO.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *