Mỹ áp thuế ‘khủng’ với thép Việt Nam có nguồn gốc Đài Loan, Hàn Quốc

Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 456 phần trăm đối với một số mặt hàng thép được sản xuất tại nướcHàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc), sau đó được vận chuyển tới Việt Nam để gia công và cuối cùng xuất khẩu tới Mỹ. Theo hãng tin Reuters thông tin.

my ap thue

Mỹ áp thuế 456% lên thép từ Việt Nam có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan.

Bộ Thương mại của nước Mỹ đã áp mức thuế trên theo đề nghị của một số công ty, Tập đoàn thép Mỹ, trong đó có thương hiệu ArcelorMittal, tập đoàn Nucor, tập đoàn thép Mỹ, tập đoàn thép AK.

Cơ quan này tuyên bố đã phát hiện các sản phẩm thép chống gỉ (corrosion-resistant steel) và thép cán nguội (corrosion-resistant steel) được sản xuất tại Việt Nam nhưng sử dụng lớp lõi của Hàn Quốc và Đài Loan. Điều này đã vi phạm luật chống bán phá giá và trợ giá của chính phủ Mỹ đưa ra trước đó.

Lần lượt từ tháng 12/2015 và tháng 2/2016 phía Mỹ đã áp thuế lên các mặt hàng thép của Hàn Quốc và Đài Loan. Bộ Thương mại Mỹ cũng cho biết thêm kể từ những thời điểm này cho đến tháng 4/2019, xuất khẩu thép chống gỉ và thép cán nguội từ Việt Nam vào Mỹ tăng lần lượt 332% và 916%.

 

Theo Vietnamfinance

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *