6 bước lập kế hoạch tài chính cá nhân đơn giản

đặt mục tiêu tài chính cá nhân

Kế hoạch tài chính là điều quan trọng đối với mỗi cá nhân và gia đình. Tuy nhiên không dễ dàng để có một kế hoạch hiệu quả. Nếu bạn chưa có phương pháp riêng cho mình, hãy tìm hiểu 6 bước lập kế hoạch tài chính cá nhân mà F88 sắp chia sẻ dưới đây nhé! 

lên kế hoạch chi tiêu hiệu quả
Hãy lên kế hoạch rõ ràng cho việc chi tiêu

Xác định tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tài chính cá nhân

Dù làm bất cứ việc gì thì hiểu tầm quan trọng của điều bạn định làm là vô cùng cần thiết. Có nhiều người cho rằng việc lập kế hoạch tài chính cá nhân là không quan trọng, bởi vậy họ hoàn toàn không có sự chủ động cho việc thiết lập chi tiêu cho bản thân. Dẫn đến tiêu vô tội vạ, tiêu không kiểm soát. Ngay cả khi bạn lên kế hoạch nhưng không thể hiểu rõ tầm quan trọng của nó thì bạn cũng khó có thể nghiêm túc thực hiện để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cao.

Tìm nguyên nhân dẫn tới rủi ro tài chính

Bước tiếp theo, bạn cần xác định “bệnh” trong việc sử dụng nguồn tài chính của mình. Chỉ khi bạn tìm ra được lỗ hổng, bạn mới có thể khắc phục và đưa ra những giải pháp tốt nhất. Có rất nhiều bạn trẻ thường mắc phải một số sai lầm trong quản lý chi tiêu như: Không kiểm soát được khoản nợ cá nhân, chi tiêu không có kế hoạch, thích gì mua nấy, không có quỹ dự phòng,…

>>> Xem thêm: Hướng dẫn vay 5 triệu tiền mặt lãi thấp đơn giản

Đặt mục tiêu tài chính cụ thể

Bạn nên lên chi tiết mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn. Việc đưa ra những mục tiêu sẽ giúp bạn xác định phương hướng và có động lực hơn trong việc thực hiện kế hoạch. Chú ý, nên đặt mục tiêu cao hơn với khả năng nhưng nằm trong tầm với của bản thân. Tránh khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi, suy nhược.

Có cam kết rõ ràng

Việc đặt ra mục tiêu tài chính cá nhân là điều cần thiết nhưng để thực hiện nó đều đặn bạn phải có động lực và cam kết. Nếu bạn không thực hiện được mục tiêu thì sẽ như thế nào… 

đặt mục tiêu tài chính cá nhân
Bạn nên đặt ra mục tiêu tài chính cá nhân

Theo dõi chi tiêu cá nhân

Bạn nên sử dụng phần mềm hay một cuốn sổ tay để ghi chép chi tiêu cá nhân. Hãy cập nhật thường xuyên những khoản chi tiêu trong ngày để nắm bắt tài chính một cách hiệu quả hơn. Theo dõi chi tiêu thường xuyên giống như cách để kiểm soát tài chính của bản thân, từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Cắt giảm chi tiêu không cần thiết

Cuối cùng, hãy dành thời gian liệt kê những khoản chi tiêu bắt buộc và không thực sự cần thiết để cắt giảm, tiết kiệm chi phí tối đa. Để cải thiện tình hình tài chính và rủng rỉnh về sau, việc cắt giảm những khoản tiền không cần thiết cũng rất quan trọng nhé!

Ngoài ra trong bài viết này, tôi cũng rất muốn giới thiệu tới bạn đọc một tổ chức tín dụng cực kì uy tín mà bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn trong vấn đề tài chính cũng có thể ghé qua. 

>>> Tham khảo: Lên kế hoạch tài chính chi tiêu Tết

Nếu bạn chưa giỏi trong việc lập kế hoạch tài chính cá nhân, hãy qua F88 để được hỗ trợ tài chính ngay

F88 là chuỗi hệ thống cho vay cầm đồ hợp pháp trên toàn quốc, được thành lập năm 2013 và là tổ chức tín dụng tiên phong với mong muốn xoá bỏ những định kiến về ngành cầm đồ. Với hơn 200 phòng giao dịch trên khắp cả nước, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các công việc cá nhân, gia đình một cách hiệu quả với nguồn vốn sẵn có của mình.

F88 có một phương châm hoạt động rõ ràng, ưu tiên lợi ích khách hàng và lấy uy tín làm giá trị cốt lõi. Năm 2019, F88 là tổ chức đầu tiên tại Việt Nam được nhận chứng chỉ “Bảo vệ khách hàng” do tổ chức quốc tế SmartCampaign trao năm 2019. Khách hàng sẽ được áp dụng hình thức vay cầm cố (thế chấp tài sản) như: Xe cộ, laptop, điện thoại, cà vẹt/đăng ký xe,… Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. 

Đối tượng được áp dụng sử dụng dịch vụ tại F88 chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên và là công dân Việt Nam, sinh sống tại Việt Nam. Chấp nhận các đối tượng vướng nợ xấu, người vay không cần chứng minh thu nhập. Cùng với đó, các điều khoản trong đơn đăng ký vay đều được ghi chi tiết, rõ ràng. Tài sản cầm cố sát với giá trị thực và có cam kết bồi thường khi xảy ra cháy nổ.

f88 với 200 chi nhánh toàn quốc
F88 sở hữu hơn 200 phòng giao dịch trên toàn quốc

F88 có những lợi thế gì?

  • Kinh nghiệm gần chục năm trong ngành là lợi thế lớn nhất của F88. Khách hàng luôn đánh giá cao chất lượng phục vụ tại đây.
  • Hệ thống nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp nên rất chu đáo và nhiệt tình với khách hàng.
  • Lãi suất cho vay thấp, chỉ từ 1.1%/tháng (chưa bao gồm các khoản phí khác).
  • Một trong những yếu tố làm hài lòng khách hàng đó là sự bảo mật tuyệt đối về thông tin khách hàng.

Thông qua 6 bước lập kế hoạch tài chính cá nhân mà F88 chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đọc sẽ tuân thủ nghiêm túc trong việc thực hiện quản lý tài chính để đạt kết quả cao nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc! Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với F88 để được tư vấn tận tình nhé!

Thông Tin Liên Hệ Nhanh:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *